Website DỪNG HOẠT ĐỘNG (Vui lòng không đặt hàng)
2/3 hộ dân sẽ sử dụng Truyền hình trả tiền vào năm 2020
Trang chủ / Tin tức AVG / 2/3 hộ dân sẽ sử dụng Truyền hình trả tiền vào năm 2020

2/3 hộ dân sẽ sử dụng Truyền hình trả tiền vào năm 2020

Mục tiêu đến  năm 2020, khoảng 70% hộ gia đình sẽ sử dụng truyền hình trả tiền với mức giá hợp lý, hình thành thị trường không độc quyền và có doanh nghiệp đủ sức vươn ra quốc tế.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển dịch vụ phát thanh, truyền hình đến năm 2020.
Theo đó, từ năm 2015 cung cấp ổn định 70 đến 80 kênh truyền hình phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền thiết yếu của quốc gia, khu vực và địa phương trên hệ thống dịch vụ phát thanh, truyền hình phù hợp theo địa bàn hành chính và khả năng kỹ thuật. Ngoài ra, đảm bảo cung cấp khoảng 40 đến 50 kênh truyền hình chuyên biệt của Việt Nam cho truyền hình trả tiền và dịch vụ truyền hình trả tiền theo yêu cầu.
Truyền hình Trả tiền & truyền hình trả tiền theo yêu cầu
Truyền hình Trả tiền & truyền hình trả tiền theo yêu cầu

Bên cạnh đó, thị trường truyền hình trả tiền cạnh tranh lành mạnh sẽ được hình thành theo cơ chế thị trường, phát triển bền vững với công nghệ hiện đại và chuyển hoàn toàn sang truyền hình số vào năm 2020. Các nội dung sẽ phong phú, nâng cao chất lượng và có mức giá hợp lý. Mục tiêu là đảm bảo chống độc quyền, đồng thời hình thành doanh nghiệp đủ năng lực làm chủ thị trường trong nước và vươn ra quốc tế.

Số lượng doanh nghiệp truyền hình cáp công nghệ tương tự sẽ giảm dần trong khi chất lượng dịch vụ phải nâng cao. Theo quy hoạch, đến năm 2020 cả nước sẽ có khoảng 60% – 70% số hộ gia đình sử dụng dịch vụ Truyền hình trả tiền.

Đầu thu Truyền hình KTS mặt đất (DTT) của AVG
Đầu thu Truyền hình KTS mặt đất (DTT) của AVG

Việt Nam hiện có khoảng 20% hộ dân dùng truyền hình trả tiền của một số nhà cung cấp tiêu biểu như Truyền hình AVG, VTVCab, SCTV, K+…, tương đương 4,5 triệu thuê bao.  Mới đây nhất, hai doanh nghiệp viễn thông là Viettel và FPT cũng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép để tham gia cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *