Website DỪNG HOẠT ĐỘNG (Vui lòng không đặt hàng)
AVG và một số thông tin chung
Trang chủ / Tin tức AVG / AVG và một số thông tin chung

AVG và một số thông tin chung

AVG là ai? AVG hoạt động trong lĩnh vực gì ngoài Truyền hình An Viên? AVG phát triển ra sao? Đây là một số câu hỏi được nhiều người quan tâm.

AVG là Công ty tư nhân đầu tiên được truyền dẫn phát sóng

AVG là viết tắt của Audio Visual Global – là tên gọi tắt của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu. Tháng 9-2010, AVG đã có một buổi tiệc ra mắt mang tính chất gặp gỡ thân mật. Tại đó, ông Phạm Nhật Vũ – chủ tịch hội đồng quản trị AVG – cho biết vốn pháp định của AVG là 1.400 tỉ đồng. Nhưng thông tin mới nhất do ông Vũ cho biết: vốn của AVG đã tăng lên 1.800 tỉ đồng, từ sáu cổ đông chính, trong đó có Tập đoàn An Viên.

Trong danh sách 100 người giàu nhất thị trường chứng khoán VN (tổng kết năm 2009), mọi người không thấy tên ông Phạm Nhật Vũ. Tuy nhiên, trong giới kinh doanh ở VN có lẽ không ai không biết ông Vũ – em trai của ông Phạm Nhật Vượng (Công ty Vincom, người được xem là giàu nhất VN hiện nay, căn cứ vào cổ phiếu trên thị trường chứng khoán).

AVG và các dịch vụ chính
AVG và các dịch vụ chính

Tập đoàn An Viên của gia đình họ Phạm là cổ đông lớn nhất của AVG. Công ty AVG đã được cấp các giấy phép cần thiết cho việc truyền dẫn phát sóng kỹ thuật số mặt đất trên phạm vi toàn quốc, truyền dẫn phát sóng kỹ thuật số vệ tinh. Như vậy, AVG là công ty tư nhân đầu tiên ở VN được phép truyền dẫn phát sóng truyền hình.

Hồi 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 10-10-2010, AVG đã thực hiện việc phát sóng thử nghiệm. Hiện nay, các kênh truyền hình AVG đã tăng hơn 100 kênh, trong đó có nhiều kênh HD siêu nét như An Viên, kênh HBO HD, StarMovie, Golf HD…

AVG Truyền hình An Viên cung cấp trên cả 2 hạ tầng là Truyền hình kỹ thuật số Mặt đất DTT và Truyền hình Kỹ thuật số Vệ tinh DTH

Thế thì mục tiêu chính của AVG là gì? Tổng hợp các nguồn tin từ những người am hiểu, sẽ thấy chiến lược kinh doanh của AVG nằm vào năm 2015. Đó là thời điểm mà theo lộ trình của Chính phủ, sẽ chấm dứt việc phát sóng analog tại VN. Nghĩa là khi đó chỉ có xem  truyền hình qua cáp hoặc đầu thu kỹ thuật số!

Ưu điểm của Truyền hình An Viên

  • Khắc phục tất cả nhược điểm của truyền hình Internet (IPTV) và truyền hình cáp.
  • Khắc phục tình trạng nghẽn mạch khi có lượng người truy cập cao.
  • Công nghệ thích ứng với mọi loại tivi, dễ sử dụng, tốn rất ít điện năng tiêu thụ với ăng ten nhỏ gọn, có thể đặt trong nhà.
  • Phối hợp với các Đài Phát thanh Truyền hình sản xuất và sở hữu 10 kênh riêng, bao gồm  5 kênh truyền hình và 5 kênh phát thanh ca nhạc đặc sắc mà các hệ thống truyền hình khác không có.
  • Mang lại lợi ích thực sự cho mọi người, mọi nhà với công nghệ hiện đại nhất, nội dung hay nhất, với chi phí hợp lý nhất.
  • Không bao giờ bị nhiễu, bị muỗi hình. Chỉ có thể vỡ hình hoặc không thu được tín hiệu nếu lắp đặt sai.
  • Tất cả âm thanh đảm bảo đúng tiêu chuẩn phát thanh số của tổ chức quốc tế về Phát thanh Kỹ thuật số (DAB) dành cho các kênh phát thanh truyền hình.

(Bài viết có sử dụng thông tin của báo Tuổi Trẻ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *