Website DỪNG HOẠT ĐỘNG (Vui lòng không đặt hàng)
Camera giấu kín – Cái nhìn về xã hội
Trang chủ / Tin tức AVG / Camera giấu kín – Cái nhìn về xã hội

Camera giấu kín – Cái nhìn về xã hội

Camera giấu kín là chương trình truyền hình thực tế do Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) và Truyền hình AVG phối hợp sản xuất. Đãvà đang trở thành chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn hiện nay. Chất nhân văn, tình thương giữa người với người, cùng bản lĩnh của những nhân vật được ghi hình trong chương trình Camera giấu kín đã có sức cuốn hút đặc biệt với khán giả truyền hình.

Camera giấu kín
Camera giấu kín

Tôn vinh cái thiện

Những tình huống mà “Camera giấu kín” mang đến trong mỗi số phát sóng đem lại cho khán giả cảm xúc khác nhau. Mỗi chương trình là một thông điệp được gửi gắm trong các tình huống giả định. Chất nhân văn hiển hiện rõ trong mỗi số phát sóng. Phản ứng của nhân vật trong các tình huống đều đem lại cái nhìn lạc quan hơn, nhân văn hơn với những người xung quanh. Qua mỗi tình huống đưa ra, người xem nhận thấy bản tính thương người của người Việt lại đươc thể hiện.

Trường hợp người khiếm thị tìm cách qua đường nhận được sự giúp đỡ vô tư của người đi đường mà “Camera giấu kín” đã từng thực hiện sẽ khiến những người không may mắn cảm thấy lạc quan hơn để sống. Có thể bao trùm lên đời họ là bóng tối, nhưng sự giúp đỡ chân thành của những người xung quanh như ánh sáng chiếu vào lòng họ.

Hay như trường hợp bà bầu đau bụng như sắp chuyển dạ ở trung tâm thương mại cũng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ chân thành của nhiều người. Họ nhiệt tình giúp đỡ để mau chóng đưa bà bầu vào viện, dù đang bận mua sắm hay đi cùng người thân mà không hề biết mình đang bị ghi hình.

Nâng cao cảnh giác

Lấy khung chương trình từ truyền hình thực tế của nước ngoài, “Camera giấu kín” qua những số phát sóng thời gian qua còn giúp người xem nâng cao cảnh giác với những tình huống có thể gặp trong cuộc sống. Số phát sóng phản ánh tình trạng taxi, xe ôm đưa khách du lịch quốc tế đi vòng vèo để “mua đường” nhằm tăng lệ phí phần nào phản ánh chân thật thực trạng của những người hành nghề xe ôm cũng như taxi hiện nay.

Sự trung thực không phải chỗ nào cũng có và gặp những trường hợp thuận lợi như người nước ngoài không biết gì về đường sá Hà Nội thì lòng tham và sự gian dối đã thể hiện qua ống kính máy quay bí mật của chương trình “Camera giấu kín”.

Camera giấu kín “Tây đi xe ôm”

Trường hợp phát sóng về chủ đề hôi của của “Camera giấu kín” cũng nhằm mục đích kiểm tra sự trung thực của những nhân vật tham gia vào tình huống. Rất may, không có người nào vì lòng tham mà mất đi nhân cách. Qua những tình huống đó, chương trình muốn gửi thông điệp rằng, sự gian dối không sớm thì muộn cũng bị phát hiện.

Thử thách bản lĩnh

Bên cạnh tính nhân văn, đề cao cảnh giác, những tình huống của “Camera giấu kín” còn thử thách bản lĩnh của nhân vật được đưa vào tình huống bất đắc dĩ mà không hề hay biết. Người xem nhận thấy mục đích của những người làm chương trình trong những trường hợp này là thử phản ứng của nhân vật bị đưa vào tình huống giả định ra sao, họ có bình tĩnh không, có bản lĩnh hay phản ứng bằng những ngôn từ, hành động không kiểm soát được bản thân.

Với những thông điệp tốt đẹp và giàu chất nhân văn, chương trình “Camera giấu kín” đang nhận được sự ủng hộ, đón xem của khán giả truyền hình trên cả nước.

Nhân văn, sâu sắc...
Nhân văn, sâu sắc…

Camera giấu kín có hình thức thể hiện hết sức đặc biệt với các máy quay được giấu kín và những nhân vật tham gia chương trình không hề hay biết mình đang bị quay phim. Không chỉ có tính giải trí, mang đến tiếng cười cho người xem chương trình còn có ý nghĩa tốt đẹp, nhân văn, đúc rút nhiều bài học về cách ứng xử, giao tiếp cho những người xem chương trình.

  • Format chương trình

Chương trình đưa ra tình huống giả định để kéo nhân vật tham gia vào chương trình. Những tình huống này đều được lựa chọn để phù hợp với văn hóa Phương Đông. Tại nhiều vị trí xung quanh bối cảnh, các camera được bố trí ẩn hoặc ở các vị trí mà nhân vật không quan sát được, chính vì vậy, nhân vật sẽ thể hiện các phản ứng bột phát đúng với bản chất thật của mình. Các biên tập viên của Camera giấu kín luôn có mặt gần bối cảnh để xử lý các tình huống tiêu cực ngoài dự kiến.

  • Ý nghĩa và hiệu ứng của chương trình

Camera giấu kín gửi đến người xem nhiều bài học có giá trị, chứa đựng nhiều yếu tố nhân văn, thể hiện tình thương giữa người với người. Bên cạnh đó, chương trình chỉ ra những những điều còn chưa đẹp trong đời sống để đánh động mọi người thay đổi hành vi và cách ứng xử trong đời sống. Phát sóng trên kênh chuyên về an ninh, chương trình còn có ý nghĩa nâng cao cảnh giác của người dân trong mọi tình huống và thử thách bản lĩnh của các cá nhân trong các trường hợp liên quan đến trật tự, an toàn xã hội

Một bình luận

  1. chương trình là để cho người dân cảnh giác hơn, nhưng trong nội dung một số chương trình tôi thấy nội dung chưa phù hợp và còn co thể giúp ích cho tội phạm dễ lừa người dân hơn. Như trong chương trình tôi mới tình cờ xem được,chương trình cho diễn viên đóng giả làm người bị nạn trong đoạn đường vắng, để cầu cứu sự trợ giúp của người di đường. Như vậy nếu mọi người xem clip đó khi đi vào đoạn đường vắng mà cướp đóng giả là người bị nạn thì có phải chương trình đang giúp cho cướp dễ lừa người dân hơn không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *