Website DỪNG HOẠT ĐỘNG (Vui lòng không đặt hàng)
Chang trai va duong

Chang trai va duong

Có những công việc lặng thầm nhưng đầy ý nghĩa vì đã cống hiến tích cực cho cuộc đời. “Gương mặt ngày An Viên” kỳ này xin giới thiệu câu chuyện về một thanh niên tình nguyện dặm vá đường trong suốt nhiều năm qua.
Đã quá 12 giờ trưa nhưng anh Trần Minh Trung và những thành viên khác trong tổ từ thiện của phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ vẫn đang hì hục giặm vá những ổ gà loang lổ trên mặt đường quê.

Anh Trung đã đến với công việc vá đường này từ 4 năm trước. Bắt đầu từ việc nhìn người dân đi lại khó khăn do đường sá gồ ghề, lởm chởm , có người không may vì sụp ổ gà mà tàn phế, Trung quyết định dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi cũng như tiền làm công thuê của mình vào việc sửa chữa, vá đường.
Ban đầu khi thấy Trung đi làm công việc “vác tù và hàng tổng” không ít người lời qua tiếng lại vì nghĩ Trung… có vấn đề. Vậy mà, ngày qua ngày nhìn hình ảnh chàng thanh niên không quản nắng mưa, khom lưng nấu nhựa vá đường, bà con dần đâm thương rồi chuyển thành ủng hộ, hưởng ứng. Có những lúc đi mua đá, xi măng, người ta đều bán rẻ cho Trung, đôi khi còn cho không lấy tiền nữa.
Hiện tại ngoài công việc chính là đi vá đường, Trung còn tình nguyện tham gia vào các phong trào tình nguyện ở địa phương như cất nhà, xây cầu, đi tầm thuốc nam hỗ trợ người nghèo.
Tính đến nay, Trung cũng không nhớ rõ mình đã vá bao nhiêu con đường. Chỉ biết rằng, nghe ai nói ở đâu có đường ổ gà lởm chởm, Trung lại vác xe, cát, xẻng, đá…đến đó để vá đường
Liên tục 4 năm qua Trung được chính quyền phường Tân Lộc tặng bằng khen “Người tốt – việc tốt”, mới đây, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cũng đã gửi thư khen ngợi. Trong thư bộ trưởng có viết “Trong bối cảnh ngân sách dành cho duy tu, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường từ trung ương đến địa phương còn nhiều hạn chế, việc làm của anh thật đáng trân trọng, biểu dương”.
Với Trung, đó là một niềm khích lệ lớn thôi thúc bản thân tiếp tục đem nhiệt huyết lẫn sức trẻ đi làm những việc làm thiết thực cho xã hội.
Chàng trai 27 tuổi này vẫn đang ấp ủ một ước mơ thành lập một tổ từ thiện chuyên đi dặm vá đường không chỉ cho riêng cho người dân Tân Lộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *