Website DỪNG HOẠT ĐỘNG (Vui lòng không đặt hàng)
MobiTV ra mắt đầu thu FTV giá rẻ như DVB-T2
Trang chủ / Đầu thu FTV / MobiTV ra mắt đầu thu FTV giá rẻ như DVB-T2

MobiTV ra mắt đầu thu FTV giá rẻ như DVB-T2

Đầu thu FTV hay còn gọi là truyền hình sốquảng bá của MobiTV  có thể xem được truyền hình miễn phí, nếu nạp thẻ có thể xem được một số kênh truyền hình trả tiền.

Đầu thu FTV (free to view) với giá rẻ như đầu DVB-T2, DVB-S2, xem hơn 30 kênh truyền hình không mất phí thuê bao tháng. Tính năng của loại đầu mới này, ngoài việc bắt được tất cả các kênh mà các nhà đài khác đang phát (giống như các loại đầu thu truyền hình mặt đất và vệ tinh miễn phí khác) thì đầu thu này sẽ bắt được thêm khoảng 15 kênh do MobiTV phát hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra khi khách hàng muốn xem các kênh truyền hình trả tiền thì chỉ cần nạp thẻ là xem được xem gói thấp nhất, chứ không xem được đủ kênh như đầu thu MobiTV đang trả tiền. Khi hết cước lại có thể xem các kênh FTV miễn phí.

Đầu thu lai ghép FTV

Cũng theo đại diện truyền thông của MobiTV, đầu thu này nhằm hưởng ứng lộ trình số hóa truyền hình của Chính phủ, đối tượng khách hàng mà MobiTV nhắm tới là khách hàng đang có thói quen xem truyền hình miễn phí. Nên việc ra đời đầu thu FTV không ảnh hưởng gì đến việc kinh doanh đầu MobiTV trả tiền của các đại lý.

 Tại phiên họp Tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo Số hóa truyền hình vào đầu tháng 10 vừa qua, một Phó Tổng giám đốc của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu AVG (nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền thương hiệu MobiTV) cho biết, AVG đang có kế hoạch triển khai xã hội hóa đầu thu truyền hình trên hệ thống của truyền hình MobiTV. Theo đó, AVG sẽ phối hợp với các doanh nghiệp khác có thể kết hợp bán đầu thu  cho người dân xem các kênh truyền hình do AVG phát sóng. Bằng hình thức này,  AVG sẽ cung cấp hệ thống khóa mã cho các loại đầu thu của doanh nghiệp khác, khách hàng nếu không muốn mua đầu thu của AVG cung cấp, có thể mua đầu thu của các doanh nghiệp có hợp tác với AVG cũng có thể thu xem được các kênh truyền hình MobiTV.

“Về lâu dài việc hợp tác này có thể tiến tới cùng ăn chia chi phí thuê bao. AVG sẽ hỗ trợ cho người dân bằng cách bán thuê bao hỗ trợ giá, đồng thời AVG sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khác triển khai phần khóa mã. Nếu thực hiện xã hội hóa được thì việc triển khai số hóa truyền hình cho người dân sẽ rất nhanh. AVG phối hợp với các đơn vị khác khi cấp đầu thu truyền hình cho cho người dân. Người nhận đầu thu truyền hình sẽ không có ràng buộc gì mà chỉ thay vì nhận đầu thu DVB-T2 thông thường thì sẽ nhận đầu thu có sẵn hệ thống khóa mã để quản lý dịch vụ của doanh nghiệp”, đại diện AVG cho hay.

Cũng theo đại diện AVG, cùng với việc xã hội hóa đầu thu truyền hình, AVG sẽ tính toán việc tham gia vào thị trường truyền dẫn phát sóng số DVB-T2 khi nhà nước triển khai số hóa truyền hình từ giai đoạn 2.

Hiện tại, AVG có vùng phủ sóng truyền hình số DVB-T2 rộng nhất so với các nhà phát sóng như VTV, VTC, SDTV và RTB. Theo báo cáo của AVG, AVG đã triển khai phủ sóng truyền hình số tại  33 tỉnh thành, vùng phủ sóng tại mỗi tỉnh chiếm từ 65-80% khu vực có dân cư sinh sống.

Ví dụ, tại Bắc Bộ có độ phủ sóng khoảng 80%, tại miền Trung có Đà Nẵng, Khánh Hòa và khu vực Nam Bộ, AVG có kế hoạch phát triển trạm phát sóng để phủ sóng khoảng 65% trên tổng dân số của khu vực.

Đại diện AVG cũng cho hay, trong năm nay, AVG sẽ bổ sung thêm 5 trạm phát sóng ở Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Thanh Hóa, Nghệ An và có kế hoạch bổ sung trạm phát để mở rộng vùng phủ sóng ở Hà Nội và TPHCM.

AVG là một trong 3 đơn vị được cấp phép thiết lập mạng viễn thông và truyền dẫn phát sóng truyền hình số mặt đất trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, do AVG là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền (thương hiệu MobiTV), cho nên dù có vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 rộng nhất nhưng chỉ có những thuê bao truyền hình MobiTV mới có thể xem được đầy đủ các kênh truyền hình do AVG phát sóng.

Danh sách kênh dự kiến thu được trên đầu FTV

danh-sach-kenh-ftv

Khôi Nguyên/ICTnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *