Website DỪNG HOẠT ĐỘNG (Vui lòng không đặt hàng)
Tại sau đầu thu FTV có giá cao hơn các loại DVB – T2 khác?
Trang chủ / Tin tức AVG / Tại sau đầu thu FTV có giá cao hơn các loại DVB – T2 khác?

Tại sau đầu thu FTV có giá cao hơn các loại DVB – T2 khác?

Đầu thu FTV hiện là một trong những loại đầu thu DVB-T2 có giá cao nhất thị trường, bán lẻ lên đến 880.000đ/đầu thu (chưa có ăng ten). Nếu so sánh giá bán đầu thu FTV với nhiều loại đầu thu DVB-T2 phổ thông khác thì giá bán lẻ chênh nhau tới gần 300.000 đồng, giá bán sỉ cũng cao hơn tới hơn 200.000 đồng. Do đó nhiều ý kiến cho rằng, khó có thể đột phá về số lượng nếu như bán sản phẩm đầu thu với giá cao hơn mặt bằng chung của thị trường như vậy.

Bình luận về chiến lược này, một số ý kiến cho hay, nếu như các đơn vị phát sóng quảng bá khác như VTC, SDTV, RTB cùng tham gia với MobiTV khóa mã các kênh phát sóng quảng bá, khi đó chỉ những loại đầu thu DVB-T2 có hệ thống mã khóa thu được sóng truyền hình miễn phí thì việc sử dụng CA để quản lý sóng mới có thể khả thi. Hiện tại MobiTV mới chỉ khóa mã được riêng nhóm kênh do MobiTV phát sóng, nhưng nhóm kênh này không có nhiều kênh “hot”, và các nhà phát sóng khác lại đang phát không khóa mã nên sức cạnh tranh của sản phẩm đầu thu FTV sẽ không cao.

đầu thu dvb-t2 FTV 8888

Tuy nhiên, nhóm các nhà sản xuất ủng hộ chiến lược của MobiTV cho rằng, hiện tại MobiTV là nhà phát sóng DVB-T2 có vùng phủ rộng nhất, chất lượng sóng ổn định nhất, nên nếu kết hợp với MobiTV để bán sản phẩm đầu thu DVB-T2 thì sẽ không lo lắng nhiều về chất lượng sóng thu.

Ngăn chặn được hàng lậu, hàng giả

Ở một góc nhìn khác, một số người còn đánh giá, tính tích cực của việc phát triển đầu thu DVB-T2 có hệ thống khóa mã sẽ có tác dụng ngăn chặn nạn buôn bán đầu thu lậu, đầu thu giả trên thị trường.

truyen-hinh-ftv-1
Hình ảnh đẹp, sóng ổn định là lợi thế của đầu thu FTV

Xem thêm: Ngày 31/12 sẽ tắt sóng truyền hình analog 26 tỉnh

Hiện tại, thị trường đầu thu truyền hình miễn phí có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, chất lượng kém được bán tràn lan, người dùng rất dễ mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng. Theo chiến lược xã hội hóa đầu thu của MobiTV, vì có khóa sóng nên chỉ có sản phẩm đầu thu hợp tác với MobiTV mới xem được các kênh khóa mã. Phương thức này sẽ tạo điều kiện để kiểm soát chất lượng đầu thu, hạn chế tình trạng đầu thu giả, kém chất lượng bày bán tràn lan đánh lừa người tiêu dùng như hiện tại.  Như vậy, người xem sẽ có cơ hội sử dụng sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và tận hưởng chương trình truyền hình có chất lượng tốt hơn trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *