Website DỪNG HOẠT ĐỘNG (Vui lòng không đặt hàng)
Truyền hình An Viên giành giải Nhất phim tài liệu và quay phim xuất sắc
Trang chủ / Tin tức AVG / Truyền hình An Viên giành giải Nhất phim tài liệu và quay phim xuất sắc

Truyền hình An Viên giành giải Nhất phim tài liệu và quay phim xuất sắc

Tối ngày 21/5, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Tài liệu truyền hình và Phóng sự chuyên đề các Đài Phát thanh – Truyền hình lần 2/2013.

Liên hoan phim lần này được tổ chức với hai chủ đề: “Quê hương – đất nước – con người Việt Nam trong tiến trình hội nhập” (phim Tài liệu truyền hình) và “Truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động” (Phóng sự chuyên đề), thu hút 110 tác phẩm của 45 đơn vị trong toàn quốc tham dự, gần gấp đôi số lượng tác phẩm dự thi đối với liên hoan lần thứ nhất. Trong đó, có 72 phim tài liệu và 37 phóng sự chuyên đề đến từ các đơn vị phát thanh – truyền hình trong cả nước.

Tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn nhận định: Liên hoan phim Tài liệu truyền hình và Phóng sự chuyên đề các Đài Phát thanh – Truyền hình lần 2/2013 đánh dấu sự phát triển về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như góc nhìn cuộc sống của đội ngũ những người làm phim truyền hình cả nước. Qua đây, cần nhìn nhận và đánh giá cao hơn vai trò của thể loại phim tài liệu và phóng sự chuyên đề để ngành truyền hình có thể đồng hành cùng sự nghiệp phát triển chung của đất nước.

Ban tổ chức trao giải nhất cho Truyền hình An Viên với thể loại phim phóng sự chuyên đề
Ban tổ chức trao giải nhất cho Truyền hình An Viên với thể loại phim phóng sự chuyên đề

Kết quả, ở thể loại phóng sự chuyên đề Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất cho các tác phẩm: Hiểm họa một làng nghề (Đài Phát thanh – Truyền hình Sóc Trăng), Báo động mất an toàn tại các xưởng chế biến gỗ (Đài Phát thanh – Truyền hình Yên Bái), Giải pháp cho an toàn lao động trong khai thác than (Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Ninh). Giải nhì thuộc về các đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Lâm Đồng. Giải ba thuộc về các đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam, Hải Phòng, VTC, Bình Dương, Lào Cai.

Trong khi đó, ở thể loại phim tài liệu truyền hình, giải nhất thuộc về tác phẩm: Làng võ Sông Côn (Công ty Cổ phần truyền thông AVG). Năm nay, giải quay phim suất sắc nhất cũng thuộc về Công ty Cổ phần truyền thông AVG. Giải nhì được trao cho Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ, và các đài Phát thanh – Truyền hình Đăk Lăk, Bến Tre. Giải ba tiếp tục được trao cho các đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, Lâm Đồng, Bình Phước, Ninh Thuận, Hậu Giang.

Theo Infonet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *