Website DỪNG HOẠT ĐỘNG (Vui lòng không đặt hàng)
Truyền hình AVG phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình
Trang chủ / Tin tức AVG / Truyền hình AVG phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình

Truyền hình AVG phát sóng miễn phí cho Đề án số hóa truyền hình

Truyền hình AVG và Đài PTTH Vĩnh Long đã chính thức đề nghị được tham gia vào lộ trình số hóa truyền hình, bằng việc truyền dẫn miễn phí các kênh truyền hình thiết yếu của địa phương lên hệ thống của hai đơn vị này. Ông Đoàn Quang Hoan – Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình sáng 26/7/2013

Theo đó, Truyền hình An Viên đề nghị được cấp thêm hai tần số ở hai khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ, sau đó AVG Truyền hình An Viên sẽ tự đầu tư bằng nguồn vốn của mình phát sóng miễn phí các kênh truyền hình địa phương thuộc hai khu vực này lên hệ thống của AVGTruyền hình An Viên. Hiện nay đã có 29 tỉnh đồng ý phát sóng trên hệ thống của AVG. Đồng thời AVG 

Truyền hình An Viên cũng tự nguyện chuyển đổi hệ thống truyền hình trả tiền sang phát sóng số miễn phí.
Truyền hình An Viên sẽ chuyển đổi hệ thống truyền hình trả tiền sang phát sóng số miễn phí.

Còn Đài PTTH Vĩnh Long thì đề nghị được cấp 1 kênh tần số, đơn vị này cũng sẽ tự đầu tư bằng nguồn ngân sách địa phương và vốn tự có để phát sóng miễn phí các kênh truyền hình của 9 tỉnh trong khu vực. Hiện tại cả 9 tỉnh (trong đó có Cần Thơ) cũng đã đồng ý tham gia vào kế hoạch phát sóng của Đài PTTH Vĩnh Long. Trước đây, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã gửi công văn đề nghị Bộ TT&TT cho Đài PTTH Vĩnh Long cung cấp dịch vụ truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với tổng vốn đầu tư ước khoảng 400 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son hoan nghênh đề xuất này của hai đơn vị này. Bộ trưởng cho biết, nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp tham gia phát sóng miễn phí các kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia và địa phương để phục vụ người dân. Hiện nay Bộ TT&TT đã có kế hoạch sẽ giao cho các doanh nghiệp toàn quốc lập kế hoạch triển khai truyền dẫn, phát sóng số tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Vị trí các trạm phát sóng Truyền hình An Viên tại Miền Nam
Vị trí các trạm phát sóng Truyền hình An Viên tại Miền Nam

Đây là những đề nghị mang tính đột phá trong lộ trình số hóa truyền hình. Bởi trước đó, Truyền hình AVG đã gửi lên Cục Tần số Vô tuyến điện đề xuất kế hoạch sơ bộ đầu tư mạng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất cho khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng. Đồng thời, AVG đảm bảo sẽ hoàn thành nhiệm vụ thiết lập và đưa vào vận hành ổn định 02 mạng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất tại hai khu vực này trong tối đa 18 tháng. AVG Truyền hình An Viên dự kiến phủ sóng 14 tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và 19 tỉnh đồng bằng Nam Bộ, với cam kết chất lượng phủ sóng tương đương với mạng toàn quốc của AVG.

Hiện tại Truyền hình An Viên đã phủ sóng truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2 phần lớn địa bàn khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ, trong đó có 05 thành phố lớn sẽ bắt đầu triển khai số hóa truyền hình từ năm 2014.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *