Website DỪNG HOẠT ĐỘNG (Vui lòng không đặt hàng)
Truyền hình trả tiền tại Việt Nam – Nhiều sự lựa chọn
Trang chủ / Tin tức AVG / Truyền hình trả tiền tại Việt Nam – Nhiều sự lựa chọn

Truyền hình trả tiền tại Việt Nam – Nhiều sự lựa chọn

Truyền hình trả tiền ở Việt Nam đang được cung cấp theo các hình thức như sau: Truyền hình kỹ thuật số Vệ tinh, Truyền hình kỹ thuật số mặt đất, truyền hình Cáp và Truyền hình Tương tác qua Internet. Rõ ràng, khi nhu cầu và thu nhập của người dân ngày càng cao thì chất lượng nội dung và hình ảnh của truyền hình là yếu tố quyết định.

Truyền hình trả tiền là dịch vụ truyền hình mà người xem – khán giả sẽ trả một khoản phí cho các nhà cung cấp dịch vụ để được xem các kênh truyền hình mà họ lựa chọn. Khác với Truyền hình quảng bá, Truyền hình trả tiền giúp người xem chủ động hơn chọn lựa những chương trình để xem theo sở thích của mình.

Truyền hình An Viên có hơn 90 kênh, giá chưa đến 3.000đ/ngày
Truyền hình An Viên có hơn 90 kênh

Trên thế giới, Truyền hình trả tiền xuất hiện vào năm 1982 – 1984 . Teleclup cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đầu tiên tại Zurich, Thụy Sỹ. Năm 1986, truyền hình trả tiền có mặt tại Cộng hòa Liên bang Đức. Cuối năm 1987 , Mỹ có 30% số hộ gia đình sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiến.

Tại Việt Nam, truyền hình trả tiền bắt đầu từ truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab) và chiếm thị phần lớn. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, truyền hình trả tiền tại Việt Nam xuất hiện nhiều hình thức mới đó là Truyền hình kỹ thuật số Vệ tinh, Truyền hình kỹ thuật số mặt đất và Truyền hình Tương tác qua Internet.

Truyền hình Cáp: Dùng mạng cáp quang và cáp đồng trục để truyền dẫn tín hiệu đến thiết bị thu, còn truyền hình số dùng tín hiệu vệ tinh hoặc mặt đất để truyền dẫn tín hiệu. Người xem chỉ cần thiết bị thu sóng (TV) là có thể xem được, có thể chia nhiều TV

Truyền hình Cáp
Truyền hình Cáp

Truyền hình kỹ thuật số Vệ tinh: Nếu như Truyền hình Cáp phải đi dây loằng ngoằng từ ngoài hộp kĩ thuật vào đến nhà khách hàng thì Truyền hình kỹ thuật số Vệ tinh được lắp đặt đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần 1 đầu thu kĩ thuật số và 1 ăng ten chảo (kích thước nhỏ)  là người dùng đã có thể sử dụng. Dù ở đô thị hay miền núi, hải đảo xa xôi, ở đâu có sóng truyền hình là đầu thu kĩ thuật số đó có thể bắt được.

Bộ thiết bị truyền hình số vệ tinh của AVG
Bộ thiết bị truyền hình số vệ tinh của AVG

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất: tiếng Anh là  Digital Terrestrial Television – DTT). Ưu điểm của phương thức này là hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma – vốn là nhược điểm của truyền hình analog thông thường, loại bỏ tác hại của các tia sóng phản xạ, không bị ảnh hưởng nhiễu phát ra do máy vi tính, mô tơ điện, sấm sét… Truyền hình kỹ thuật số mặt đất có khả năng thu cố định hoặc xách tay, thu di động trên các phương tiện giao thông công cộng như ô tô, tàu hoả, máy bay. Để sử dụng công nghệ này, người dùng cần có ăng ten thu sóng và đầu thu kỹ thuật số (Set-top-box) để giải mã, chuyển đổi tín hiệu.

Đầu thu Truyền hình KTS mặt đất (DTT) của AVG
Đầu thu Truyền hình KTS mặt đất (DTT) của AVG

Tại Việt Nam, AVG Truyền hình An Viên là đơn vị đi đầu tiên phong trong việc triển khai dịch Truyền hình kỹ thuật số Vệ tinh và Truyền hình kỹ thuật số mặt đất. Để tìm hiểu về dịch vụ của Truyền hình An Viên, vui lòng tham khảo thêm tại đây: Đại lý Truyền hình An Viên toàn quốc

Truyền hình Tương tác qua Intenet: Truyền hình tương tác hay còn gọi là truyền hình theo yêu cầu – là công nghệ giải trí trên nền tảng Internet (IPTV). Công nghệ này cho phép người dùng có thể gửi yêu cầu của mình tới các nhà cung cấp dịch vụ để được thỏa mãn mong muốn của mình. Ngoài các kênh truyền hình, IPTV còn mang tới những ứng dụng, tiện ích như: video theo yêu cầu (V.O.D), nhạc theo yêu cầu (M.O.D), mua sắm qua tivi,…

Truyền hình Tương tác qua internet
Truyền hình Tương tác qua internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *