Website DỪNG HOẠT ĐỘNG (Vui lòng không đặt hàng)
Con đường Tỉnh thức
Trang chủ / An Viên TV Online / Con đường Tỉnh thức

Con đường Tỉnh thức

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và quý độc giả, chúng tôi sẽ lần lượt upload các tập của bộ phim tài liệu: Con đường tỉnh thức. Tuy nhiên, đây là những video được ghi lại qua kênh An viên của Truyền hình An Viên.

Để đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh, quý vị nên Lắp đặt đầu thu AVG

Trailer Con đường tỉnh thức

 

 

Lần đầu tiên, khán giả truyền hình Việt Nam sẽ thưởng thức bộ phim “Con đường tỉnh thức”, giới thiệu về lịch sử phát triển 2000 năm của Phật giáo Trung Hoa.

500 năm sau khi đức Phật Thích Ca Mầu Ni viên tịch, Phật giáo đã bắt đầu manh nha và phát triển trên mảnh đất Trung Hoa. Với quá trình hình thành và phát triển lâu đời, trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử phát triển của đất nước Trung Quốc, Phật giáo Trung Hoa được xem là một trong những cái nôi của nền Phật giáo châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

45 tập phim “Con đường tỉnh thức” được xây dựng như loạt tập ký sự, trong đó có những hình ảnh miêu tả, tượng trưng và phục dựng…, mang lại cho người xem cái nhìn chân thật nhất về cuộc sống của các vị cao tăng nổi danh và quá trình truyền bá của Phật giáo Trung Hoa. Bên cạnh đó, “Con đường tỉnh thức” còn kể về sự hưng thịnh và suy thoái của các ngôi chùa nổi tiếng, về vận mệnh của các cao tăng và sự kế thừa pháp mạch của nhiều tông phái Phật giáo khác nhau trên mảnh đất Trung Hoa.

Xuất hiện trong “Con đường tỉnh thức” là 32 ngôi chùa nổi tiếng – những thánh địa Phật giáo kinh điển nhất của Trung Quốc và thế giới. Đó là Chùa Bạch Mã – ngôi chùa đầu tiên của Phật giáo Trung Hoa; Chùa Pháp Môn – ngôi chùa nổi tiếng đặt Xá Lị của đức Phật Thích Ca Mầu Ni hay Cung điện Potala – một cung điện uy nghi lộng lẫy, là nơi tạng vương thứ 33 Tùng Tán Can Bố truyền bá Phật pháp từ Ấn Độ vào Tây Tạng…

Ngoài giới thiệu những ngôi chùa nổi tiếng của Phật giáo Trung Hoa, “Con đường tỉnh thức” cũng khắc họa chân dung của những vị cao tăng đại đức có ảnh hưởng sâu sắc đến Phật giáo, đến văn hóa lịch sử của cả đất nước Trung Quốc. Đó là Đại sư Cưu Ma La Thâp – dịch giả học Phật, là người đã xây dựng đạo trường dịch kinh lớn nhất trong lịch sử Phật giáo Trung Quốc; Ngài Đạt Ma – sư tổ của tông phái Thiền tông Trung Quốc, người sáng lập ra võ thuật thiếu lâm hay Đại sư Huyền Trang – vị cao tăng đã vất vả mang chân kinh từ Ấn Độ xa xôi về cho Trung Quốc; lục tổ Huệ Năng- vị sư tổ đời thứ 6 của thiền tông Trung Hoa…

Qua việc giới thiệu các ngôi chùa nổi tiếng, các cao tăng nổi danh của Phật giáo Trung Hoa, “Con đường tỉnh thức” cũng giúp khán giả truyền hình tìm hiểu về các tông phái của Phật giáo Trung Quốc như Thiên Thai, Tam Luận, Hoa Nghiêm, Duy Thức, Tịnh Độ, Thiền Tông, Mật Tông…

45 tập phim tài liệu “Con đường tỉnh thức” sẽ được phát sóng vào 20h45′ hàng ngày trên kênh An Viên của AVG – Truyền hình An Viên. BTV Phan Hải Yến, phụ trách chương trình cho biết: “Phim tài liệu “Con đường tỉnh thức” được phát trong dải giờ Phật giáo trên kênh An Viên của AVG. Với việc khai thác loạt phim tài liệu “Con đường tỉnh thức”, chúng tôi muốn khán giả truyền hình Việt Nam có nhu cầu được tìm hiểu nhiều hơn về Phật giáo Trung Hoa nói riêng và sự phát triển thăng trầm của Phật giáo quốc tế nói chung”.

Phim do Hãng Truyền hình Trung ương Trung Quốc thực hiện, Chu Binh làm tổng đạo diễn với sự phối hợp của các đạo diễn nổi danh trong làng phim tài liệu ở Trung Quốc như: Thái Tiểu Mẫn, Thi Nhuận Công, Vạn Mã Tài Đán, Viên Đinh, Vương Xung Tiêu, Kim Minh Triết, Trần Lệ, Bào Quân, Uông Triết, Hàn Bân, Dương Quang, Tô Cường và Ngô Hướng Liệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *